Không chủ quan dù 2 tháng không có người mắc Covid-19 trong cộng đồng

(VOV5) - Việc tuyên truyền và vấn đề kiểm soát chặt chẽ ở các vùng dịch rất cấp thiết. 

Ngày 2/11, tròn 2 tháng Việt Nam không xuất hiện người mắc mới Covid 19 trong cộng đồng. Bên lề Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14, các đại biểu cho rằng cần tiếp tục nêu cao cảnh giác để duy trì thành quả này trong thời gian tới, tạo môi trường cho phát triển kinh tế - xã hội.

Không chủ quan dù 2 tháng không có người mắc Covid-19 trong cộng đồng - ảnh 1

Các ly tập trung người nhập cảnh phòng dịch COVID-19. - Ảnh: TTXVN 

Đại biểu Giàng A Chu, đoàn Yên Bái, nhấn mạnh: Mùa đông cũng là nguy cơ dịch bệnh lây lan và phát triển mạnh. Đòi hỏi phòng bệnh phải rất tích cực, phòng ngừa, tự phòng bệnh. Việc tuyên truyền và vấn đề kiểm soát chặt chẽ ở các vùng dịch rất cấp thiết. Nơi nào không coi trọng, nơi đó dễ bùng phát. Muốn sản xuất phát triển, muốn cho đời sống người dân đỡ khó khăn hơn, chúng ta phải kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đối với Việt Nam cũng có những kinh nghiệm bước đầu, nhưng cũng không nên chủ quan và cũng cần có những giải pháp mạnh mẽ hơn.

Mong muốn Chính phủ và các cấp các ngành cần tích cực ngăn chặn, không để dịch bệnh đợt 3 xảy ra, Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa, đoàn Thừa Thiên Huế, cho rằng:

Không được chủ quan luôn nâng cao thức cho người dân, không nên tổ chức các lễ hội tập trung đông người...Chuẩn bị phương án ứng phó dịch trên diện rộng. Đồng thời theo dõi sát diễn biến dịch trên thế giới và trao đổi kinh nghiệm với các quốc gia trong phòng chống dịch. Về lâu dài chúng ta cần có nghiên cứu và sản xuất vắc xin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác