Lễ trao quà ủng hộ của Chính phủ Việt Nam cho Myanmar trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19

(VOV5) - Đại sứ Lý Quốc Tuấn nêu bật ý nghĩa về sự ủng hộ chân thành của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Myanmar

Sáng 13/7, tại Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, Vùng Yangon, Đại sứ Việt Nam tại Mianma Lý Quốc Tuấn đã trao số tiền ủng hộ 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam cho Mianma trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Lễ trao quà ủng hộ của Chính phủ Việt Nam cho Myanmar trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 - ảnh 1 Đại sứ Lý Quốc Tuấn trao 50.000 USD của Việt Nam cho Myanmar. Ảnh: cand.com.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nêu bật ý nghĩa về sự ủng hộ chân thành của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Myanmar, đối tác Hợp tác toàn diện, với chặng đường 45 năm quan hệ, luôn luôn gắn bó tin cậy. Món quà của Chính phủ Việt Nam thể hiện tình cảm luôn giúp đỡ bạn bè, nhất là trong lúc khó khăn dịch bệnh. Giáo sư, Tiến sỹ Zaw Than Htun, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Y tế, Bộ Y Tế và Thể thao Myanmar, đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước, tình cảm quý báu của Việt Nam đối với Mianma; cho biết phía Myanmar dõi theo thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và coi đây là kinh nghiệm thiết thực cho Myanmar.

Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam cũng trao tặng Bộ Y tế và Thể thao Mianma một số trang bị, vật tư y tế và tiền mặt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác