Ngày 1/6 sẽ có chuyến bay đưa người Việt từ Australia và New Zealand về nước

(VOV5) - Công dân chưa nằm trong danh sách bay lần này sẽ là đối tượng xem xét cho các chuyến bay do Chính phủ thu xếp tiếp theo (nếu có).

Tiếp tục các chuyến bay đưa người Việt Nam từ nước ngoài về nước, dự kiến vào ngày 1/6 tới, 343 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand sẽ được đưa về nước trên một chuyến máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines.

Ngày 1/6 sẽ có chuyến bay đưa người Việt từ Australia và New Zealand về nước - ảnh 1 Nhiều bà con người Việt tại Australia đang mong sớm được về nước.

Cho đến lúc này, số lượng công dân đăng ký về nước tại Australia là gần 1800 người, gấp rất nhiều lần so với khả năng chuyên chở của chuyến bay. Do đó, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia đã xem xét kỹ lưỡng theo các theo tiêu chí ưu tiên của Chính phủ được nêu trong Thông báo số 1 cũng như từng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của công dân.

Công dân chưa nằm trong danh sách bay lần này sẽ là đối tượng xem xét cho các chuyến bay do Chính phủ thu xếp tiếp theo (nếu có). Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cùng với các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth sẽ tiếp tục thông tin hướng dẫn cụ thể đến từng công dân đã được cấp phép bay qua thư điện tử.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác