Nỗ lực đưa các nhà máy lớn ở Bắc Giang sản xuất trở lại

(VOV5) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể để các nhà máy lớn tại Bắc Giang sản xuất trở lại. 

Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều 21/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu tỉnh Bắc Giang quản lý chặt chẽ số công nhân trong vùng cách ly xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch ra cộng đồng. 

Nỗ lực đưa các nhà máy lớn ở Bắc Giang sản xuất trở lại - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tỉnh Bắc Giang vẫn đang là ổ dịch lớn nhất hiện nay. Từ ngày 27/4 đến trưa nay, tỉnh này ghi nhận 728 ca mắc Covid-19.

Vấn đề đáng quan tâm hiện nay là làm thế nào để giúp đỡ những doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn sớm sản xuất trở lại sau một thời gian các khu công nghiệp tạm dừng hoạt động để chống dịch. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể để các nhà máy lớn tại Bắc Giang sản xuất trở lại. Cũng tại cuộc họp, các chuyên gia y tế nhận định, các ổ dịch tại Bắc Ninh đã được kiểm soát và 80% khả năng không bùng phát trở lại trong thời gian ngắn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác