Ra mắt sách “Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động“

(VOV5) - Cẩm nang nêu những dấu hiệu nhận biết, các con đường lây nhiễm bệnh và cách để phòng ngừa COVID-19 cho bản thân và cộng đồng.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa xuất bản cuốn sách "Cẩm nang phòng, chống COVID-19 trong đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động". Cuốn sách do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế; Cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế cộng đồng Việt Nam thẩm định; Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Việt Đồng, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Hội Y học Lao động Việt Nam biên soạn.

Cẩm nang nêu những dấu hiệu nhận biết, các con đường lây nhiễm bệnh và cách để phòng ngừa COVID-19 cho bản thân và cộng đồng. Bên cạnh đó, đưa ra những lưu ý với cơ quan, doanh nghiệp, người lao động để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Đặc biệt, cuốn sách trả lời cho các câu hỏi: Cần làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 ? Người sử dụng lao động cần làm gì để phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc...; chỉ ra các biện pháp phòng dịch khi tham gia phương tiện giao thông, cách ly tại nhà và làm việc nơi công sở...Ngoài ra, sách còn nêu những điều cần biết về tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và thông điệp "5K, Vaccine + Công nghệ".

Cẩm nang được phát hành dưới dạng cả sách in và sách điện tử. Sách in được xuất bản với hình thức sách bỏ túi, nhỏ gọn, in 4 màu. Sách điện tử được thực hiện ở dạng tích hợp multimedia, gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh và video.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác