Sẵn sàng nguồn cung hàng hóa thiết yếu, đảm bảo phòng chống COVID-19

(VOV5) - Sở Công Thương tỉnh Thái Bình đã thành lập đoàn kiểm tra các trung tâm thương mại, siêu thị

Trong bối cảnh dịch COVID-19  diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã xây dựng các kịch bản chi tiết nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu để ứng phó, phòng, chống dịch COVID-19 trong mọi tình huống.

Sẵn sàng nguồn cung hàng hóa thiết yếu, đảm bảo phòng chống COVID-19 - ảnh 1Tình hình thị trường hàng hóa ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả không có biến động. Ảnh: VOV

Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc với các chợ, siêu thị trên địa bàn về công tác bảo đảm hàng hóa. Hiện các đơn vị đã cam kết cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng cho người dân trước diễn biến mới của dịch bệnh. Trong khi đó, Sở Công Thương tỉnh Thái Bình đã thành lập đoàn kiểm tra các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ để nắm bắt tình hình diễn biến thị trường và chỉ đạo các thương nhân kinh doanh thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch cũng như công tác bình ổn thị trường. Còn tại TP.HCM, tình hình thị trường hàng hóa ổn định, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả không có biến động. Một số trung tâm thương mại lớn có lượng khách đến mua giảm hơn so với bình thường. Sở Công Thương TPHCM đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai các hoạt động nhằm hạn chế tác động của dịch COVID-19, trong đó có yêu cầu bảo đảm đầy đủ, liên tục, thông suốt các mặt hàng xăng, dầu, lương thực, thực phẩm thiết yếu, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn…

Tại Hà Nội, Sở Công Thương thành phố Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra tình hình cung ứng và tiêu thụ hàng hoá trên địa bàn. Hiện 17 mặt hàng với tổng trị giá 194.000 tỷ đồng đã được Hà Nội chuẩn bị để đảm bảo đủ nguồn cung hàng hoá, phục vụ người dân theo các kịch bản phòng dịch cao nhất.

Về phía các siêu thị, các siêu thị đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa 30-50%. Đại diện hệ thống siêu thị GO!, Big C cho biết, hệ thống đã chuẩn bị lượng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tăng gấp đôi. Đặc biệt, mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay luôn có đủ lượng hàng dự phòng, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân.Tương tự, hệ thống siêu thị MM Mega Market, VinMart, siêu thị Aeon…hàng hóa chất đầy các quầy kệ, với nhiều chương trình giảm giá.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác