Thần tốc truy vết hơn nữa để khống chế dịch bệnh

(VOV5) - Sáng 3/2, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 họp bàn các phương án phòng chống dịch nhằm bắt kịp tốc độ lây lan của dịch bệnh.

 Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra những nhận định về tình hình lây lan dịch bệnh COVID-19  tại Gia Lai. Tính đến sáng 3/2, Gia Lai đã ghi nhận 13 ca dương tính và tạm thời phong tỏa bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai. Trong 1 2 ngày tới, nhờ sự chi viện từ các bệnh viện tuyến trên, tỉnh Gia Lai có thể nâng cao năng lực xét nghiệm lên 5 nghìn mẫu/ngày.

Thần tốc truy vết hơn nữa để khống chế dịch bệnh - ảnh 1Sáng 3/2, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 họp bàn các phương án phòng chống dịch nhằm bắt kịp tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Về phía tỉnh Hải Dương đến ngày 3/2 đã trải qua 8 ngày cao điểm phòng chống dịch với 235 ca dương tính.

Quảng Ninh là một tỉnh có năng lực xét nghiệm và truy vết cao. Tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu từ nay đến 28 Tết sẽ khống chế được cơ bản dịch bệnh, không có bệnh nhân chuyển biến nặng, không có bệnh nhân tử vong vì Sars Cov 2.

Tại Hà Nội, tính đến sáng 3/2, có 21 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đáng ngại một số ca mắc có lịch trình phức tạp nên truy vết khó khăn.

Sau một tuần cao điểm phòng chống dịch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, các tỉnh cơ bản kiểm soát được ổ dịch, tất cả đều đang phải chạy đua với thời gian để người dân trong vùng dịch và người dân cả nước sớm yên tâm sản xuất, kinh doanh, đón tết. Phó Thủ tướng lưu ý công tác truy vết, khoanh vùng cần thần tốc hơn nữa để người dân sớm có cuộc sống bình thường mới để đón Tết: "Tất cả chúng ta chạy đua với thời gian, mong sao bà con nhân dân kể cả trong vùng dịch và nhân dân cả nước ngoài vùng dịch để sản xuất, kinh doanh và đón tết. Muốn làm thế được không cách nào khác là thần tốc hơn nữa, chúng ta không có cách nào khác là chạy đua với thời gian".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác