Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cán bộ ngành y tế

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen gửi các cán bộ, nhân viên ngành y tế. Trong thư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế mắc bệnh.

Bộ Y tế và lực lượng quân y đã hết sức khẩn trương, chỉ đạo quyết liệt, chi viện mọi nguồn lực chống dịch, tiêu biểu là đông đảo đội ngũ thầy thuốc, y bác sỹ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa – những người chiến sĩ áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường Đại học của ngành y tế trên toàn quốc, nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch; không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cán bộ ngành y tế - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Nguồn: nhandan.vn

Thủ tướng nhấn mạnh: Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, ngành y tế cần dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan, trước hết phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế của chúng ta.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi ngành y tế, các y bác sĩ, nhân viên y tế trên mọi miền tổ quốc tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch.

Thủ tướng đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân cũng là một chiến sỹ phòng, chống dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với Covid-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác