Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương có dịch COVID-19 có thể giãn cách xã hội

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh dù tình hình nghiêm trọng, nhưng, thái độ cương quyết, kịp thời, nhất định chúng ta sẽ dập dịch thành công.

Chiều 8/2, tại Hà Nội, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng, chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tình hình dịch bệnh diễn biến xấu, có phần nghiêm trọng vì tình trạng lây lan trong cộng đồng đang diễn ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương có dịch COVID-19 có thể giãn cách xã hội - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các địa phương được áp dụng biện pháp mạnh để ngăn chặn dịch bệnh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Do đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, các thành phố lớn đang có dịch được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan các ổ dịch ra cộng đồng, gồm cả việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ đối với những ổ dịch có diễn biến xấu.

Về vấn đề vaccine ngừa COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Đồng ý đề xuất của Bộ Y tế mua vaccine ngừa COVID-19 của Tập đoàn Astra Zanenca để người dân được tiếp cận ngay trong quý 1 năm 2021, đảm bảo phù hợp với các điều kiện của Việt Nam. Các điều kiện mà Liên hợp quốc đưa ra chúng ta cũng cần chấp nhận, đây là điều bình thường, công khai, minh bạch, trực tiếp đến người dân, không phân biệt. Tôi đồng ý để Bộ trưởng Bộ Y tế ký văn bản trả lời ngay hôm nay đối với các tổ chức liên quan về vaccine để có nguồn sẵn trong trong quý 1, trước hết khoảng 30 triệu liều vaccine."

Thủ tướng nhấn mạnh dù tình hình nghiêm trọng, nhưng, thái độ cương quyết, kịp thời, nhất định chúng ta sẽ dập dịch thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác