Thủ tướng yêu cầu làm tốt 3 vòng chống dịch Covid-19

(VOV5) - Thủ tướng lưu ý giai đoạn mới này khả năng lây ra cộng đồng rất cao nên cần có biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn dịch.

Thủ tướng yêu cầu làm tốt 3 vòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Quang cảnh phiên họp - Ảnh: VGP

Chiều 23/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng lưu ý các khu cách ly đông người có sự giao tiếp giữa người cách ly lâu ngày và người mới cách ly, dễ dẫn đến tình trạng người dương tính và người âm tính với virus Sars-Cov-2 lẫn lộn trong cùng một khu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành đề xuất các biện pháp quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch: “Tôi cho rằng chúng ta có ba vòng phải làm cho tốt. Một là tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất, nhập cảnh một cách gay gắt, quyết liệt, cả đường bộ, đường không, đường thủy, đường sắt với các biện pháp kiểm tra y tế chặt chẽ. Thứ hai là tiếp tục cách ly tập trung đúng quy định, quyết liệt, dù tốn kém. Thứ ba, phải có phương thức cách ly đặc biệt tại gia đình hoặc khu vực được sự giám sát của ngành y tế theo quy trình chặt chẽ, không được để lây lan dịch ra cộng đồng. Tôi xin lưu ý, giai đoạn mới này khả năng lây ra cộng đồng rất cao nên cần có biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn trước khi xảy ra đỉnh dịch”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác