Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó Covid-19

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ với tinh thần chủ động trong phòng, chống dịch, Chính phủ phải lường trước tình trạng xấu nhất khi dịch bùng phát.

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về việc chuẩn bị các ứng phó với dịch Covid-19, gồm cả việc chủ động phương án ứng phó với diễn biến xấu nhất.

Thường trực Chính phủ họp bàn giải pháp ứng phó Covid-19 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ với tinh thần chủ động trong phòng, chống dịch, Chính phủ phải lường trước tình trạng xấu nhất khi dịch bùng phát. Dù không mong điều này xảy ra, nhưng Chính phủ phải chuẩn bị phương án ứng phó với mọi tình huống của dịch, như phương án bệnh viện dã chiến, huy động nguồn lực và nhiều phương án khác để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Bên cạnh những giải pháp mang tính “tiền khẩn cấp” hiện nay, Thủ tướng cũng yêu cầu chuẩn bị quy trình, giải pháp ứng phó khi có tình huống xấu hơn. Đối với vấn đề an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh, Thủ tướng nêu rõ dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến người nghèo, khiến lao động thất nghiệp, nhiều gia đình đặc biệt khó khăn. Do đó, việc bàn các giải pháp hỗ trợ cho các đối tượng này là rất cần thiết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác