Tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát

(VOV5) - Đà Nẵng và Quảng Nam cần tiếp tục tập trung truy vết, phát hiện ca nhiễm mới để khoanh vùng, dập dịch kịp thời, hiệu quả.

Chiều 20/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát - ảnh 1 Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng, Quảng Nam đã được khống chế; ổ dịch ở Hải Dương cơ bản được kiểm soát. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát với số ca nhiễm COVID-19 thời gian gần đây giảm dần. Tuy nhiên, với dự báo vẫn có thể ghi nhận ca nhiễm mới rải rác trong cộng đồng, Đà Nẵng và Quảng Nam cần tiếp tục tập trung truy vết, phát hiện ca nhiễm mới để khoanh vùng, dập dịch kịp thời, hiệu quả.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, vấn đề nghiên cứu, sản xuất vaccine không chỉ nhận được sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của nhiều tổ chức, quốc gia trên thế giới. Ngay từ rất sớm, Bộ Y tế tích cực, chủ động nghiên cứu và phát triển vaccine trong nước. Hiện Việt Nam có 4 nhà sản xuất trong nước đang nghiên cứu vaccine COVID-19.

Đồng thời, Bộ Y tế luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ, kết nối với một số quốc gia như Nga, Anh, Hoa Kỳ… đang nghiên cứu, phát triển vaccine COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác