(VOV5) - Phân vùng 3 là vùng sản xuất nông nghiệp và các khu, cụm công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp.
Thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9, thành phố sẽ bắt đầu thực hiện phân theo 3 vùng để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
Sơ đồ phương án phân vùng phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội thực hiện từ ngày 6/9 đến ngày 21/9. Ảnh: VOV |
Việc phân vùng căn cứ vào các yếu tố nguy cơ của dịch, đặc điểm địa lý – dân cư – sinh hoạt – sản xuất, trên cơ sở tận dụng lợi thế địa lý, các con sông, kênh nước để tăng cường phòng, chống dịch, đảm bảo sản xuất, sinh hoạt. Theo đó, phân vùng 1 là khu vực đô thị trung tâm. Phân vùng 2 gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.
Phân vùng 3 là vùng sản xuất nông nghiệp và các khu, cụm công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp. Việc phân vùng cũng sẽ hình thành các lớp để ngăn chặn dịch lây lan và tập trung nhân lực, vật lực để phòng, chống dịch ở khu vực nguy cơ cao, đồng thời tập trung có trọng tâm để xử lý những đối tượng, khu vực có nguy cơ cao.