Tuổi trẻ Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19

(VOV5) - Hàng trăm sinh viên Trường Đại học Y Dược, thuộc Đại học Huế, cùng cán bộ Y tế, lực lượng Công an, Quân đội túc trực 24/24 tại các điểm chốt để kiểm soát dịch Covid-19.

Sáng 25/03, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1Lễ khai mạc chương trình ""Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng". - Ảnh: laodongthudo 

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện, phát nước rửa tay và khẩu trang miễn phí cho nhân dân; ra quân các đoàn xe tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố nhằm hỗ trợ lực lượng an ninh, quân đội, y tế trong công tác vận chuyển cơ sở vật chất, thông tin hướng dẫn tại các khu cách ly trên địa bàn Thành phố.

Bạn Nguyễn Thanh Duy, thanh niên tình nguyện, cho biết: Chúng em hỗ trợ ở khu cách ly như khu cách ly ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, thành lập các tổ tuyên truyền vận động bà con khai báo y tế, cùng với đó thành lập các điểm phát khẩu trang miễn phí, nước rửa tay miễn phí. Khi tham gia các hoạt động tình nguyện, chúng em cũng tự trang bị những kiến thức để phòng tránh dịch bệnh.

Tuổi trẻ Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế trao cờ phát động Lễ ra quân.  

Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, những ngày qua, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Y Dược, thuộc Đại học Huế, cùng cán bộ Y tế, lực lượng Công an, Quân đội túc trực 24/24 tại các điểm chốt để kiểm soát dịch Covid-19.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Hùng, cán bộ trường Đại học Y Dược Huế, cho biết đây là cơ hội để các sinh viên thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội: “Lực lượng sinh viên y khoa cùng chung tay với tỉnh nhà, cũng như những đơn vị y tế địa phương để hỗ trợ trong công việc hướng dẫn cho người đi đường, đặc biệt là khách quốc tế, khai báo các thông tin y tế, tìm hiểu và khai thác các yếu tố về dịch tễ học. Các em vừa có chuyên môn nhưng đồng thời các em cũng có ngoại ngữ giỏi để giao tiếp với những khách quốc tế trong việc đo và kiểm tra thân nhiệt, cũng như khai báo các thông tin y tế”.

Thời gian tới, hơn 800 sinh viên khoa Y, Dược và Điều dưỡng năm cuối của Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Buôn Ma Thuột và Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk cũng sẽ tham gia phòng chống dịch Covid -19 tại địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác