USAID hỗ trợ gần 10 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó dịch bệnh và giảm thiếu tác động của COVID-19


(VOV5) - Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ngày 21/07, cho biết cơ quan này đã hỗ trợ 4,7 triệu USD giúp Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật về chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, sàng lọc y tế tại các cửa khẩu và các hỗ trợ khác. Ngoài ra, USAID cũng cung cấp 5 triệu USD để hỗ trợ giảm thiểu tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế Việt Nam.

USAID  hỗ trợ gần 10 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó dịch bệnh và giảm thiếu tác động của COVID-19 - ảnh 1Hoa Kỳ đã trao tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống Covid-19. Ảnh: VOV

Thời gian qua, Hoa Kỳ đã đóng góp hơn 17 triệu USD để giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19. Hỗ trợ này bao gồm 100 máy thở do Hoa Kỳ sản xuất được cung cấp thông qua Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ cùng nhiều khoản tài trợ khác. Cũng thông qua USAID, Hoa Kỳ đóng góp 2 tỷ USD cho cơ chế COVAX để mua và phân phối vaccine COVID-19 đến 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp. Trong đó, Việt Nam đã nhận gần 2,5 triệu liều vaccine COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác