Việt Nam nằm trong số những nước tỷ lệ chấp nhận vaccine ngừa COVID-19 cao nhất

(VOV5) - Ở Việt Nam, 100% những người được hỏi hoàn toàn ủng hộ các biện pháp chống dịch của chính phủ.
Việt Nam nằm trong số những nước tỷ lệ chấp nhận vaccine ngừa COVID-19 cao nhất - ảnh 1Sáng 17/12/2020, tại Học viện Quân y (Hà Nội), Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tiêm thử nghiệm mũi vắcxin Nano Covax ngừa COVID-19 đầu tiên trên 3 người tình nguyện - Ảnh: TTXVN

Tạp chí ScandAsia trụ sở tại Bangkok (Thái Lan) ngày 13/1 dẫn kết quả khảo sát gần đây cho thấy Việt Nam nằm trong số các quốc gia có mức độ chấp nhận vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao nhất.

Theo cuộc khảo sát tiến hành do Mạng lưới nghiên cứu thị trường độc lập toàn cầu (WIN) có trụ sở tại Milan tiến hành vào tháng 12/2020, Trung Quốc, Việt Nam và Đan Mạch có mức độ chấp nhận vaccine COVID-19 cao nhất. Hơn 90% số người được hỏi ở cả Việt Nam, Trung Quốc và Đan Mạch cho biết họ sẽ dùng vaccine ngừa COVID-19.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng thăm dò mức độ hài lòng của người dân đối với cách chính phủ mỗi nước kiểm soát đại dịch. Ở Việt Nam, 100% những người được hỏi hoàn toàn ủng hộ các biện pháp chống dịch của chính phủ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác