Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm liên lạc Phong trào Không liên kết về ứng phó với COVID-19

(VOV5) - Với việc lấy người dân làm trung tâm, vừa chống dịch vừa thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia, Việt Nam đã dạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng 8,02% trong năm 2022.
Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm liên lạc Phong trào Không liên kết về ứng phó với COVID-19 - ảnh 1Đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại Nga kiêm nhiệm Azerbaijan Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã tham dự và phát biểu tại hội nghị - Ảnh: VOV

Hội nghị cấp cao Nhóm liên lạc Phong trào Không liên kết (NAM) về ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra hôm qua (02/03), tại thủ đô Baku, Azerbaijan. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Việt Nam tại LB Nga kiêm nhiệm Azerbaijan Đặng Minh Khôi, dẫn đầu tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam về phòng chống và phục hồi sau đại dịch COVID-19, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh với việc lấy người dân làm trung tâm, vừa chống dịch vừa thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia, Việt Nam đã dạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng 8,02% trong năm 2022. Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào những nỗ lực quốc tế về phòng chống COVID-19 thông qua hỗ trợ vật tư y tế cho các nước cũng như đóng góp vào Quỹ Ứng phó với COVID-19 của LHQ. Để thúc đẩy phục hồi sau đại dịch, Việt Nam đề nghị hợp tác NAM thời gian tới cần củng cố đoàn kết trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và sự đa dạng các thành viên, đề cao tiếng nói của các thành viên tại những diễn đàn quốc tế, kết nối các cơ chế hợp tác trong khuôn khổ NAM và triển khai các chính sách phục hồi lấy người dân làm trung tâm.

Hội nghị kết thúc với việc ra Tuyên bố tóm tắt của nước Chủ tịch. Azerbaijan sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch NAM tới hết năm 2023 trước khi chuyển giao cho nước Chủ tịch kế nhiệm là Uganda.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác