WHO tích cực đồng hành, ủng hộ, kinh nghiệm với ngành Y tế tỉnh trong công cuộc phòng, chống đại dịch

(VOV5) - Ông Takeshi Kasai tin tưởng huyện Văn Yên cũng như tỉnh Yên Bái tiếp tục ứng phó hiệu quả, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh trong lâu dài.

Trong hai ngày 12-13/1, ông Takeshi Kasai, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương, ông Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, cùng Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn dẫn đầu đã thăm, làm việc tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên (Yên Bái) về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 và sức khỏe học đường.

Tại đây, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai bày tỏ tin tưởng và ấn tượng về hoạt động của Trạm Y tế, công tác phòng, chống dịch cũng như việc triển khai chiến dịch tiêm chủng của xã, huyện... nhằm bảo vệ sức khỏe người dân. Ông Takeshi Kasai tin tưởng huyện Văn Yên cũng như tỉnh Yên Bái tiếp tục ứng phó hiệu quả, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh trong lâu dài.

WHO tích cực đồng hành, ủng hộ, kinh nghiệm với ngành Y tế tỉnh trong công cuộc phòng, chống đại dịch - ảnh 1Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương và đoàn công tác quan sát hoạt động tiêm chủng cho trẻ em tại Trạm Y tế xã Đại Sơn. Ảnh: Báo Yên Bái

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương Takeshi Kasai khẳng định, WHO sẽ tích cực đồng hành, ủng hộ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với ngành Y tế tỉnh trong công cuộc phòng, chống đại dịch.

Sáng 13/1, Đoàn công tác đến chào xã giao các lãnh đạo tỉnh, thăm và làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Tại buổi gặp gỡ, ông Takeshi Kasai, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương, thông tin thêm về biến chủng Omicron lây lan rất nhanh.

Để đối phó với dịch, ông nhấn mạnh tới vai trò của vaccine, chú trọng bảo vệ đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi và lực lượng tuyến đầu, đề cao ý thức người dân trong thực hiện biện pháp phòng, chống dịch. Ông Takeshi Kasai khẳng định, WHO sẽ đồng hành, ủng hộ, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm với Việt Nam cũng như tỉnh Yên Bái trong quá trình phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác