Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa Việt Nam và Hà Lan

(VOV5) - Đài TNVN hiện có 12 cơ quan thường trú ở nước ngoài.

Chiều 7/3, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman nhân dịp bà đến thăm và làm việc tại Đài TNVN.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ: Hiện nay, Đài TNVN có đầy đủ 4 loại hình báo chí; tuy nhiên, phát thanh vẫn là loại hình chủ lực. Đài TNVN có 8 kênh phát thanh Quốc gia, 16 kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in. Đài TNVN có 12 cơ quan thường trú ở nước ngoài.

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa Việt Nam và Hà Lan - ảnh 1Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman 

Về hợp tác giữa Đài TNVN và Hà Lan, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho biết từ năm 2004, Trung tâm đào tạo Phát thanh của Hà Lan đã giúp Đài TNVN đào tạo phóng viên. Trung tâm đào tạo Phát thanh của Hà Lan cũng từng phối hợp với Đài TNVN tổ chức một lớp đào tạo tại Việt Nam cho các nhà báo đến từ 10 nước trên thế giới. Đài TNVN luôn biết ơn và đánh giá cao sự hợp tác đó.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đề nghị: “Trong lĩnh vực đào tạo, Đài TNVN có thể cử phóng viên sang học tập nếu Trung tâm đào tạo Phát thanh của Hà Lan có các khóa đào tạo. Chúng tôi cũng có thể cử phóng viên sang Hà Lan để học tập kinh nghiệm của các bạn Hà Lan. Chúng tôi cũng sẵn sàng đón các nhóm phóng viên của Hà Lan sang thăm Việt Nam, thăm Đài TNVN. Đặc biệt, chuẩn bị cho chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan đến Việt Nam, chúng tôi cũng muốn có một số chương trình phát thanh, truyền hình để giới thiệu về Hà Lan.”

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ mong muốn với vai trò của mình, bà Đại sứ giúp Đài TNVN có sự hợp tác với các cơ quan phát thanh, truyền hình của Hà Lan nhiều hơn nữa trong việc trao đổi các chương trình về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, các vấn đề về văn hóa…

Về phần mình, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman đánh giá cao vai trò của truyền thông Việt Nam và đặc biệt là vai trò của Đài TNVN trong việc làm cho Việt Nam trở nên gần gũi hơn với bạn bề quốc tế cũng như mang thế giới đến gần hơn với người dân Việt Nam. Bà Đại sứ cũng cho biết mục đích chuyến thăm Đài TNVN lần này của bà là nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đài TNVN với các cơ quan báo chí khác của Hà Lan. Bà mong muốn sự hợp tác này sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác