VOV và RAPA tìm kiếm cơ hội hợp tác về sản xuất chương trình phát thanh – truyền hình

(VOV5) - VOV đã hợp tác với nhiều cơ quan báo chí lớn của Hàn Quốc như KBS, SBS, MBC trong lĩnh vực phát thanh – truyền hình. 

 Ngày 29/10, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Ngô Minh Hiển tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Phát triển Phát thanh – Truyền hình Hàn Quốc (RAPA). Hai bên trao đổi về các tiềm năng hợp tác giữa VOV và các thành viên RAPA trong các dự án về phát thanh – truyền hình trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển giới thiệu khái quát về Đài Tiếng nói Việt Nam – một trong những cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam, được định hướng là cơ quan truyền thông chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới. Ông Ngô Minh Hiển cũng cho biết trong những năm qua, VOV đã hợp tác với nhiều cơ quan báo chí lớn của Hàn Quốc như KBS, SBS, MBC trong lĩnh vực phát thanh – truyền hình. Hai bên đã trao đổi chuyên gia hiệu đính ngôn ngữ, trao đổi chương trình phát thanh – truyền hình, hợp tác sản xuất các chương trình quảng bá về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và Hàn Quốc để phát sóng trên các chương trình của mỗi bên.

VOV và RAPA tìm kiếm cơ hội hợp tác về sản xuất chương trình phát thanh – truyền hình - ảnh 1Quang cảnh buổi tiếp- Ảnh Lê Phương 

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển cho rằng:" Việt Nam và Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng. Văn hóa, du lịch, ẩm thực… Hàn Quốc là những nội dung rất được công chúng Việt Nam quan tâm. Chúng ta có thể trao đổi những chương trình khác không chỉ bó hẹp ở những lĩnh vực này mà có thể ở cả những lĩnh vực như công nghệ, thời trang, âm nhạc… và những chủ đề mới khác. Tôi nghĩ rằng Đài TNVN là cơ quan truyền thông đa phương tiện lớn nhất có thể trao đổi những chương trình như vậy.

Trao đổi với lãnh đạo Đài TNVN, các thành viên RAPA, gồm các đại diện, nhà sản xuất của đài phát thanh – truyền hình địa phương của Hàn Quốc như MBC Chungbuk, Chuncheon MBC, CJB, TJB, KNN… bày tỏ sự quan tâm tới các chương trình phát thanh – truyền hình của VOV. Đại diện các Đài mong muốn hợp tác sản xuất các chương trình với VOV trong thời gian tới, đặc biệt là chương trình về văn hóa, du lịch, âm nhạc...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác