100 ngàn lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân để cùng bám biển, bảo vệ Tổ quốc

(VOV5) - Đây là chương trình nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
100 ngàn lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân để cùng bám biển, bảo vệ Tổ quốc - ảnh 1100.000 lá cờ Tổ quốc được trao cho ngư dân để cùng bám biển, bảo vệ Tổ quốc. - Ảnh: VOV 

Sáng 19/9, tại thành phố Hồ Chí Minh, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ ký kết đồng hành cùng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ Quốc cùng ngư dân bám biển". Đây là chương trình nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngoài việc tặng cờ Tổ quốc, chương trình còn phối hợp tuyên truyền cho ngư dân các chính sách pháp luật của Nhà nước về luật biển quốc tế, tuyên truyền về biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của ngư dân mỗi khi ra khơi.

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động cũng đã trao 20 ngàn lá cờ cho đại diện Vùng 2 Hải quân tặng 40 ngàn lá cờ cho đại diện Vùng 4 Hải quân để để tặng cờ cho ngư dân mỗi khi ghé vào đảo.

Chương trình được khởi động từ ngày 1/6, nhân sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu. Đến nay, sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã tặng 100 ngàn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các tỉnh thành trên cả nước. Sắp tới chương trình cũng sẽ trao cờ Tổ quốc cho bà con sống dọc biên giới trên đất liền.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác