50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia: Giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ tại thủ đô Phnom Penh

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ. 

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2017), chiều 16/06, Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã tổ chức giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ.

50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia: Giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ tại thủ đô Phnom Penh  - ảnh 1 Giao lưu bóng bàn

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam Thạch Dư nhấn mạnh, năm 2017 đánh dấu mốc son quan trọng và hai nước đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Việc phối hợp cùng tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong năm 2017 là một trong những hoạt động nhằm làm cho nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ của Việt Nam và Campuchia nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa, tình cảm và quan hệ đoàn kết truyền thống. Tham dự sự kiện, hai bên thi đấu giao hữu các môn thể thao trong nhà như cầu lông, bóng bàn và cùng nhau tham gia các hoạt động múa hát tập thể theo phong tục truyền thống của Campuchia và các bài hát ngợi ca tình đoàn kết giữa hai đất nước, hai dân tộc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác