500 tăng ni, phật tử đăng ký hiến máu và 150 người đăng ký hiến mô, tạng

(VOV5) - Ngày hội Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 500 tăng ni, phật tử đăng ký hiến máu và 150 người đăng ký hiến mô, tạng.

Sáng 4/8, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo.

Thượng toạ Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho biết, việc hiến máu và mô, tạng là đại thuận duyên để thể hiện lòng từ bi. Xuất phát từ nhu cầu tự thân của Phật sự giáo dục Phật học – đào tạo tăng tài, từ nay hiến máu và mô, tạng sẽ là một nội dung ổn định trong chương trình hoạt động của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

 500 tăng ni, phật tử đăng ký hiến máu và 150 người đăng ký hiến mô, tạng - ảnh 1Ngày hội “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo” và đăng ký hiến tặng mô, tạng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này của Chư tôn đức lãnh đạo và các tăng ni sinh, phật tử học viện, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Trải qua hơn 2.000 năm đạo Phật hiện diện tại nước ta, Phật giáo đã hoà nhập cùng dân tộc trên con đường xây dựng tịnh độ nhân gian, giáo lý đạo Phật đã thấm vào lòng người để tinh thần từ bi, chia sẻ với cộng đồng được lan toả. Phật giáo đã đồng hành cùng dân tộc, đem tinh thần từ bi vô ngã, vị tha để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đề nghị Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục duy trì và nhân rộng hoạt động rất có ý nghĩa này ở tất cả các cơ sở Phật giáo trên cả nước, tiếp tục lan toả tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người về việc hiến máu, hiến tặng mô, tạng theo đúng tinh thần thông điệp “cho đi là còn mãi”.

Phản hồi

Các tin/bài khác