Ấm áp “Nồi cháo yêu thương” hết vơi lại đầy

(VOV5) - Những bát cháo nóng hổi, ngọt thơm không chỉ dồi dào dinh dưỡng, mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia của những trái tim ấm áp tình người.

“Nồi cháo yêu thương” – một chương trình thiện nguyện xã hội hóa ở các cơ sở y tế với mục đích hỗ trợ dinh dưỡng cho nhóm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được nhân rộng, được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng.

  Nghe âm thanh phóng sự tại đây: 

4h sáng, khu nhà bếp Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai đèn đã tỏ, các mạnh thường quân hăng hái, tất bật để “Nồi cháo yêu thương” đầy đặn, nóng hổi có thể tới tay những bệnh nhân nghèo sớm nhất. Chị Vũ Thị Hảo, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai bày tỏ: "Tôi thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và bản thân tôi rất hoan nghênh, ủng hộ cho nồi cháo với mong muốn được chia sẻ tình yêu thương tới các bệnh nhân."
Ấm áp “Nồi cháo yêu thương” hết vơi lại đầy - ảnh 1Bếp ăn chuẩn bị nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo vào mỗi sáng thứ 7.

“Nồi cháo yêu thương” ở Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai dù mới được gây dựng từ tháng 9/2021 nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng xã hội. Cứ thế, hàng nghìn suất cháo đã được trao, nồi cháo như chiếc “nồi Thạch Sanh”, cứ vơi lại đầy, đến hẹn lại lên đều đặn vào mỗi sáng thứ 7. Bệnh nhân Nguyễn Quang Huy, xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên xúc động nói: "Tôi bị xương khớp đã 4, 5 năm nay rồi, lên viện 5 lần thì đều được mời ăn cháo cả. Rất cảm ơn các mạnh thường quân đã từ thiện cho bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân, như vậy rất thiết thực.

Theo điều dưỡng Nông Thị Hậu, Khoa Khám bệnh, Tổ trưởng Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Phục hồi Chức năng tỉnh Lào Cai, trong quá trình khám, chữa bệnh luôn ghi nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở những địa bàn xa xôi, từ đó thôi thúc đội ngũ y bác sĩ đứng ra gánh trách nhiệm trực tiếp giúp đỡ; đồng thời, làm cầu nối tới các nhà hảo tâm để lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Ấm áp “Nồi cháo yêu thương” hết vơi lại đầy - ảnh 2Phát cháo cho bệnh nhân nghèo

Không chỉ “Nồi cháo yêu thương”, hàng loạt hoạt động xã hội ý nghĩa khác như Tết yêu thương, Thọ cầu, Cửa hàng 0 đồng, Tủ bánh mì miễn phí… cũng được y bác sĩ bệnh viện cùng các mạnh thường quân gây dựng; "Chúng tôi đưa đến đúng người đúng địa chỉ, hoàn cảnh, chia sẻ đúng thời điểm người bệnh gặp khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời đó làm tăng giá trị nhân văn lên rất nhiều, và có rất nhiều nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh đã đồng hành, ủng hộ, bởi các hoạt động của chúng tôi là thiết thực.

Ngoài Bệnh viện phục hồi chức năng, tại Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai từ lâu cũng đã duy trì chương trình ý nghĩa tương tự, với tên gọi đủ nói lên tất cả, như “Nồi cháo tình thương”, “Nồi cháo nhân ái”. Những bát cháo nóng hổi, ngọt thơm không chỉ dồi dào dinh dưỡng, mà còn gửi gắm thông điệp sẻ chia của những trái tim ấm áp tình người trong cộng đồng xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác