An toàn thông tin là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong phát triển ứng dụng Internet vạn vật (IoT)

(VOV5) - Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/11.

Đảm bảo an toàn thông tin, an ninh quốc gia là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong việc ứng dụng Internet vạn vật (IoT) vào sản xuất và đời sống.

Đây là nội dung được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Internet vạn vật và bảo mật thông tin 2019, chủ đề  “IoT và bảo mật thông tin: Hướng tới một thế giới kết nối và an toàn”.

An toàn thông tin là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong phát triển ứng dụng Internet vạn vật (IoT) - ảnh 1Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại khu triển lãm bên lề hội thảo. -
Ảnh: Xuân Anh/TTXVN

Theo ông Phạm Hồng Hải, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 xuất hiện nhiều công nghệ mang tính đột phá như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn (bigdata), phân tích dữ liệu, đã tạo ra sự thay đổi chưa từng có cho các ngành kinh tế nói riêng và xã hội nói chung. Tại Việt Nam, Chính phủ đang triển khai xây dựng Đề án chuyển đổi số quốc gia với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước. Nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội triển khai trạm phát sóng 5G, xây dựng đề án đô thị thông minh hoạt động dựa trên dữ liệu thu thập từ các thiết bị thông minh…

Trong bối cảnh công nghệ IoT phát triển bùng nổ, việc hoàn thiện năng lực dự báo, phòng ngừa và ứng phó với các lỗ hổng an toàn, an ninh thông tin phải là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam trong quá trình thúc đẩy ứng dụng công nghệ IoT.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác