Australia hỗ trợ vận chuyển Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam sang Nam Sudan

(VOV5) - Máy bay C17 rời thành phố Hồ Chí Minh đi Nam Sudan trong sáng nay và đợt chuyển quân thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra sau khoảng 2 tuần để chuyên chở số nhân sự và trang thiết bị còn lại của bệnh viện.

Hôm nay, Chính phủ Australia sử dụng máy bay C-17 Globemaster III, một loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của nước này, để hỗ trợ vận chuyển quân và thiết bị của Việt Nam sang Nam Sudan. Đây là đợt triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình cấp đơn vị đầu tiên theo hình thức Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam tại tại một phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Australia hỗ trợ vận chuyển Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam sang Nam Sudan - ảnh 1 Máy bay C-17 đã cất cánh vào sáng sớm 2/10, chở quân nhân và thiết bị
của Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam sang Nam Sudan. (Ảnh: ĐSQ Australia)

Máy bay C17 rời thành phố Hồ Chí Minh đi Nam Sudan trong sáng nay và đợt chuyển quân thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra sau khoảng 2 tuần để chuyên chở số nhân sự và trang thiết bị còn lại của bệnh viện.

Đây là lần đầu tiên Quân đội Nhân dân Việt Nam hợp tác với một quốc gia khác trong việc vận chuyển lực lượng quân sự của mình ra nước ngoài. Hoạt động không vận này là điểm nhấn trong  những hỗ trợ của Australia nhằm giúp Việt Nam đạt được mục tiêu triển khai hoạt động tại một phái bộ gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác