Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm

(VOV5) - 9 nhóm thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia, trong đó bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp là những dữ liệu gốc, được dùng chung cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm. Theo đó, giao Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm; chủ trì xây dựng, cập nhật, duy trì, khai thác và sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm…

Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan chủ quản Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm - ảnh 1Hoạt động tại Bảo hiểm xã hội quận Long Biên (Hà Nội). Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN

Nghị định nêu rõ, Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm được xây dựng, quản lý tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương; được cập nhật đầy đủ, chính xác và kịp thời ngay sau khi các thủ tục hành chính, nghiệp vụ có liên quan đã hoàn thành...; được lưu trữ, bảo mật, bảo đảm an toàn thông tin.

9 nhóm thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia, trong đó bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp là những dữ liệu gốc, được dùng chung cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo đó, BHXH Việt Nam khai thác, sử dụng dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm phục vụ các hoạt động nghiệp vụ chuyên ngành trong lĩnh vực bảo hiểm. Cơ quan, tổ chức và cá nhân được phép khai thác và sử dụng thông tin của mình; thông tin cá nhân của người khác nếu được người đó đồng ý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác