Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện “Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020”

(VOV5) - Sự kiện Con đường Ngoại giao đã thu hút được sự tham dự trực tiếp của đại diện tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Để tạo thêm diễn đàn chia sẻ về ngành, nghề ngoại giao tới các sinh viên, thanh niên trẻ có quan tâm, phấn đấu trở thành cán bộ ngoại giao, vào ngày 31/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Sự kiện “Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020”.

Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện “Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020”  - ảnh 1Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện “Con đường Ngoại giao - MOFA Open Day 2020”  

Diễn đàn cung cấp nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: Tọa đàm trực tiếp và trực tuyến giữa các cán bộ ngoại giao trẻ; Triển lãm về lịch sử 75 năm hình thành và phát triển của Bộ Ngoại giao và giới thiệu về Đợt tuyển dụng công chức Bộ Ngoại giao năm 2020.

Được chuẩn bị quy mô và bài bản, Sự kiện Con đường Ngoại giao đã thu hút được sự tham dự trực tiếp của đại diện tất cả các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng hơn 400 sinh viên, thanh niên trẻ. Bên cạnh đó, không thể không kể đến gần 20.000 khán giả theo dõi trực tuyến/livestream trên trang web của Báo Thế giới và Việt Nam.  

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ trẻ đồng thời là diễn giả chính, đã cùng thảo luận, trình bày về những chủ đề gần gũi với sự quan tâm, đam mê của thanh niên như lý do đến với nghề ngoại giao, các thuận lợi và khó khăn trong môi trường đặc trưng, mang tính đối ngoại cao, trải nghiệm thực tế khi trực tiếp tham gia, đóng góp vào các sự kiện quốc tế lớn, trọng đại của đất nước…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác