Các chính đảng trên thế giới đánh giá cao Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Những kinh nghiệm và kết quả đạt được của Việt Nam sẽ là nguồn kinh nghiệm tham khảo hiệu quả cho các nước. 
Các chính đảng trên thế giới đánh giá cao Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1  Lễ trao tặng nhân dân Lào nhiều trang thiết bị y tế chống dịch - Ảnh:  vov.vn

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gây ra nhiều ảnh hưởng to lớn, trực tiếp tới toàn thế giới và nhân dân các nước, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân thay mặt Trung ương Đảng gửi thư thăm hỏi các chính đảng trên thế giới, chia sẻ thông tin về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam, đồng thời đề xuất các biện pháp hợp tác giữa các chính đảng và các nước, cùng nhau đoàn kết, vượt qua đại dịch.

Các chính đảng trên thế giới cũng gửi thư, điện tới Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực và các biện pháp quyết liệt, triệt để, hiệu quả của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, bày tỏ khâm phục trước những kết quả tích cực mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khẳng định sự ủng hộ quý báu, kịp thời và rất hiệu quả của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho các nước đang phải đối phó với dịch bệnh COVID-19, trong đó có Lào, đã góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn và phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định sẵn sàng cùng với chính đảng các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp biện pháp chống dịch, cùng nỗ lực sớm chiến thắng dịch bệnh.

Ban Quốc tế Đảng Lao động Triều Tiên nhấn mạnh dịch COVID-19 được kiềm chế hiệu quả tại Việt Nam nhờ những biện pháp tích cực và quyết liệt của Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ tin tưởng nhân dân Việt Nam chắc chắn sẽ chiến thắng trong cuộc đấu tranh này.

Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Dominicana khẳng định “sức mạnh tổng hợp về con người và tổ chức, cùng với tầm nhìn chính trị và xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính phủ Việt Nam và sự chuẩn bị về khoa học, y tế, kỹ thuật đã cho phép Việt Nam có thể kiểm soát được những tác động của đại dịch”.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Thụy Sỹ đánh giá cao “những nỗ lực của hệ thống chính trị, y tế và khả năng tuyệt vời mà người dân Việt Nam và Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện”, khẳng định “với tính ưu việt của hệ thống xã hội chủ nghĩa, Việt Nam đã làm rất tốt việc ngăn chặn dịch bệnh và trở thành một hình mẫu trong phòng chống dịch COVID-19”.

Các chính đảng khẳng định Việt Nam là “tấm gương sáng chói và hy vọng”, “nguồn động viên lớn lao” cho các quốc gia trên thế giới trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Những kinh nghiệm và kết quả đạt được của Việt Nam sẽ là nguồn kinh nghiệm tham khảo hiệu quả cho các nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác