Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão Bebinca

(VOV5) - Ngày 17/08, bão sẽ đổ bộ đất liền kèm theo mưa lớn. Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh là khu vực chịu ảnh hưởng khi bão đổ bộ. 

Rạng sáng  16/08, vị trí tâm bão Bebinca đang ở trên khu vực phía Tây bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), cách Móng Cái 230km, cách Thái Bình 350km, cách Vinh 500km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11.

Các địa phương chủ động ứng phó cơn bão Bebinca - ảnh 1

Ảnh minh họa: Đường đi của bão Bebinca - Ảnh: VOV

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, yêu cầu các địa phương không chủ quan trước diễn biến bất thường của bão, kịp thời sơ tán người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, tập trung kêu gọi tàu thuyền trên biển vào nơi trú tránh an toàn, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó mưa của hoàn lưu bão, đảm bảo an toàn tính mạng người dân và các thiết chế hạ tầng ven biển.

Ngày 17/08, bão sẽ đổ bộ đất liền kèm theo mưa lớn. Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh là khu vực chịu ảnh hưởng khi bão đổ bộ. Hiện các đơn vị cứu hộ cứu nạn đã huy động 30 nghìn cán bộ, chiến sĩ và gần 20 nghìn phương tiện bố trí ở những nơi trọng điểm hiệp đồng cùng với các địa phương để ứng phó bão.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác