Các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/05

(VOV5) - Chủ đề các hoạt động năm nay hướng đến là "Thuốc lá và các bệnh về phổi”.
Các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/05 - ảnh 1

Người dân nhiệt tình hưởng ứng lễ mít tinh ngày Thế giới không hút thuốc lá. Ảnh: VOV

Ngày 26/05, tại Hà Nội, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/05 và Tuần Lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 – 31/05 với chủ đề: "Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Viết Tiến kêu gọi các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi luật phòng chống tác hại thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá, đồng thời kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe mỗi người, gia đình và cộng đồng.

Cùng ngày, tại tỉnh Ninh Bình cũng diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá. Tại Lễ mít tinh, đại diện các huyện, thành phố tại địa phương ký cam kết tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá với các nội dung cụ thể như: Chủ động, tích cực tham gia và phối hợp hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; vận động cán bộ, nhân dân nghiêm túc thực hiện quy định không hút thuốc lá tại những nơi công cộng, phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác