Các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương sơ tán người dân, neo thuyền tránh bão Molave

(VOV5) - Thành phố Đà Nẵng yêu cầu trước 16h30 ngày 27/10, các ngành, địa phương hoàn thành phương án sơ tán người.

Chủ động ứng phó với bão Molave, trong chiều và tối ngày 26/10, các địa phương ở khu vực Nam Trung Bộ khẩn trường rà soát các hộ dân trong vùng nguy hiểm, lên phương án sơ tán trước 18h ngày 27/10.

Các tỉnh, thành phố huy động các lực lượng hỗ trợ người dân gia cố nhà cửa, công trình; đưa tàu thuyền về nơi tránh bão. UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu trước 16h30 ngày 27/10, các ngành, địa phương hoàn thành phương án sơ tán người dân; tổ chức trực ban liên tục, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lớn, lũ lụt...để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương sơ tán người dân, neo thuyền tránh bão Molave - ảnh 1 Người dân xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chằng chống nhà cửa.
- Ảnh: VOV

Ông Lê Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp. Trước mắt tiến hành di dân ra khỏi vùng nguy hiểm và kiểm tra tất cả các công trình, hồ đập, tháo dỡ những trụ ăng ten, những cần cẩu có thể gây nguy hiểm, để phòng, chống cơn bão Molave đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống lụt bão với các địa phương ngày 26/10, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu các ngành, địa phương khẩn trương sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị quản lý công trình thủy điện, hồ chứa căn cứ thực tế để cho phương án vận hành hợp lý, đảm bảo an toàn.

Các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương sơ tán người dân, neo thuyền tránh bão Molave - ảnh 2Các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương sơ tán người dân, neo thuyền tránh bão Molave

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngư dân đánh bắt trên biển đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão Molave và đang nhanh chóng về các điểm neo đậu, tránh trú bão. Chiều 26/10 đã có gần 1.200 tàu cá vào neo đậu tại các khu tránh trú bão, các cảng cá trong tỉnh.

Chiều 26/10, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương triển khai công tác ứng phó với bão Molave. Hiện các tàu cá đánh bắt trên biển của Bình Định đang trên đường di chuyển vào bờ tránh bão.

Tại tỉnh Phú Yên, kiểm tra công tác ứng phó bão Molave, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung hỗ trợ, hướng dân bà con nhân dân dằn chống lồng bè và vào bờ tránh bão.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác