Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay

(VOV5) - Sáng 15/12, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng được Hội đồng sân bay Quốc tế cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay.
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng được cấp chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay - ảnh 1 Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến trao chứng chỉ của ACI cho Cảng HKQT Đà Nẵng. Ảnh:nhandan.com.vn

Để nhận được chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn và khuyến cáo của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thực hiện đệ trình hồ sơ pháp lý, chứng minh các hoạt động triển khai và tăng cường áp dụng các biện pháp phòng ngừa Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe hành khách. Bao gồm, công tác vệ sinh làm sạch, khử khuẩn, duy trì giãn cách xã hội, bảo vệ nhân viên, lắp đặt và bố trí cơ sở hạ tầng, tăng cường các biện pháp giao tiếp bảo vệ hành khách... tại tất cả các khu vực, hạ tầng của nhà ga Quốc nội (T1) và Quốc tế (T2).

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong 7 cửa khẩu chỉ định của Việt Nam tham gia thực hiện Điều lệ Y tế Quốc tế 2005.

Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (AHA) là khẳng định của Cảng Hàng không này trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách, nhân viên lên hàng đầu trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Đồng thời, là cơ sở pháp lý để khơi thông trở lại các đường bay quốc tế giữa Đà Nẵng nối với các thành phố trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác