Cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

(VOV5) - Đại lễ cầu siêu nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh và cầu cho quốc thái dân an. 

Trong 2 ngày 2 và 3/9, chùa Quan Âm (thành phố Hà Giang) và Quỹ thiện nguyện Lá Xanh (chùa Đống Cao, huyện Vũ thư, tỉnh Thái Bình) tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Cầu siêu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên - ảnh 1Đông đảo tăng ni phật tử tham dự lễ cầu siêu. Ảnh: TTXVN

Đại lễ cầu siêu nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh, đồng bào tử nạn qua các cuộc chiến tranh và cầu cho quốc thái dân an. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng biết ơn trước công lao của các thế hệ đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Chương trình Lễ cầu siêu gồm các nghi thức: Niệm phật cầu siêu tưởng niệm, tri ân cho anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, cầu cho quốc thái dân an; dâng hương, đặt vòng hoa trước Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ, thắp nến tri ân…

Nhân dịp này, chùa Quan Âm và Quỹ thiện nguyện Lá xanh cùng các nhà hảo tâm  đã trao tặng 1.000 suất quà, trị giá 750 triệu đồng (gần 32 nghìn USD) cho thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác