Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet

(VOV5) -Cũng qua triển lãm, người nước ngoài sẽ hiểu thêm về văn hóa chùa chiền cũng như nghi thức thực hành tín ngưỡng của người Việt Nam. 

Tối 09/11, tại Trung tâm văn hóa Pháp ở Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “Chùa Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet.

Trong khuôn viên triển lãm ở 24 phố Tràng Tiền trưng bày hơn 30 bức ảnh nghệ thuật khắc họa nét đẹp dung dị, bình yên của cuộc sống ở các đình chùa cũng như nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, mỹ thuật trang trí của những ngôi chùa ở khắp 3 miền Bắc -Trung- Nam.

Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 1Nhiếp ảnh gia người  Pháp Nicolas Cornet 

Thông qua triển lãm “Chùa Việt Nam, nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet cho biết muốn lưu giữ lại nét đẹp di sản văn hóa đồng thời mong muốn người Việt cũng như tất cả những ai yêu văn hóa Việt có thể nhận thức được rằng đền, chùa Việt Nam là một phần di sản văn hoá quốc gia cần được bảo tồn.

Qua triển lãm, người nước ngoài sẽ hiểu thêm về văn hóa chùa chiền cũng như nghi thức thực hành tín ngưỡng của người Việt Nam. Bên lề triển lãm diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ với khán giả Hà Nội về cuốn sách ảnh “Chùa Việt Nam” dày 250 trang với tựa đề "Ký sự ảnh và những cuốn sách du lịch" của Nicolas Cornet.

Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 2Đại sứ Pháp ( bìa trái) đến chúc mừng Triển lãm 

Lễ khai mạc có sự tham dự của Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary và thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu thích chụp ảnh. Triển lãm "Chùa Việt Nam" của Nicolas Cornet diễn ra đến ngày 31/12 năm nay.

Nicolas Cornet là phóng viên và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Pháp. Là tác giả của hàng chục cuốn sách và gần một trăm phóng sự, Nicolas Cornet từng tham gia thực hiện nhiều triển lãm tại Pháp, Thụy Sĩ và nhiều nước châu Á. Trong suốt 30  năm qua, ông thường xuyên tới Việt Nam và khá am hiểu về lịch sử, văn hóa và phong tục tập quán của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 3Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary 
Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 4Một bức ảnh trong triển lãm của Nicolas Cornet 
Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 5 Bảo tháp Phật hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử của Nicolas Cornet
Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 6Triển lãm thu hút khá nhiều bạn trẻ 
Chùa Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet - ảnh 7 Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Nguyễn Tấn Vinh đến xem triển lãm.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác