Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

(VOV5) - Dự án iCareBase  tiếp tục kêu gọi sự chung tay của toàn thể cộng đồng cùng chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc, nâng cao nhận thức về cách thức phòng chống ung thư.

Sau những hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, sáng 5/5, Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc, thuộc Dự án iCareBase tiếp tục chuỗi hành động tại Hà Nội.

Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc - ảnh 1

Ảnh minh họa: TTXVN

Tại hội thảo, các chuyên gia hàng đầu về ung thư đưa ra khuyến cáo nên thử một lần trong đời nhằm giúp phát hiện và tầm soát 26 loại ung thư và bệnh mãn tính ở nam và 27 loại ung thư và bệnh mãn tính ở nữ. Nhân dịp này, Dự án iCareBase  tiếp tục kêu gọi sự chung tay của toàn thể cộng đồng cùng chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc, nâng cao nhận thức về cách thức phòng chống ung thư, xây dựng một lối sống lành mạnh trong cộng đồng.

Bà Phạm Thị Phương Thúy, Đại diện công ty WLIN Global thực hiện Dự án iCareBase tại Việt Nam, cho biết: “Nếu như tầm soát ra khi có nguy cơ cao nhưng chưa có tế bào ung thư thì sẽ thay đổi cách sống sinh hoạt để ngăn chặn nguy cơ ung thư. Còn nếu khi kiểm tra thất tế bào ung thư thì sẽ dùng biện pháp cô lập tế bào bằng thực dưỡng, khi nó yếu rồi thì sử dụng công nghệ mới tế bào gốc để chữa trị, không dùng xạ trị như bây giờ”.

Phòng chống Ung thư từ Gốc là một chương trình cộng đồng mang ý nghĩa toàn cầu nằm trong khuôn khổ chương trình “Bộ Gen người” (Human Genome Program) do Giáo sư, Bác sĩ người Thái Lan - Kampon Sriwatanakul sáng lập nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phòng chống ung thư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác