Cơ hội quảng bá tiềm năng du lịch các địa phương

(VOV5) - Tại buổi Lễ, các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương đã ôn lại thân thế, sự nghiệp của Bà Triệu và lịch sử cuộc khởi nghĩa chống giặc Ngô do bà lãnh đạo.
Cơ hội quảng bá tiềm năng du lịch các địa phương - ảnh 1Khai mạc Lễ hội Đền Nưa - Am Tiên năm 2019 - Ảnh: baothanhhoa.vn 

Ngày 13/2 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng), tại quần thể di tích lịch sử, văn hóa Đền Nưa - Am Tiêm (xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), diễn ra lễ “mở cổng trời”, khai hội đền Nưa - Am Tiên. Hàng vạn du khách đã đến với di tích Đền Nưa - Am Tiên vào dịp đầu Xuân năm mới. 

Tại buổi Lễ, các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương đã ôn lại thân thế, sự nghiệp của Bà Triệu và lịch sử cuộc khởi nghĩa chống giặc Ngô do bà lãnh đạo. Quần thể Di tích lịch sử văn hóa Đền Nưa - Am Tiên là thắng cảnh nổi tiếng nằm trên núi Nưa, bao gồm "Núi Nưa - Đền Nưa - Am Tiên". Đây là địa danh rất có ý nghĩa về văn hóa, lịch sử và giàu tiềm năng du lịch đã được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch.

Cũng ngày 13/2, Lễ hội Động Tiên - Chợ quê năm 2019 đã khai mạc tại huyện Hàm Yên (Tuyên Quang). Đây là Lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh Tuyên Quang được tổ chức vào mùng 9 tháng Giêng âm lịch hàng năm, với ước nguyện về một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác