Cuộc gặp mặt của tình hữu nghị Nga-Việt

(VOV5) - Mở đầu buổi gặp, các đại biểu đã dành một phút im lặng để tưởng niệm những người đồng đội đã mất trong thời gian qua.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày chiến thắng trận đầu của quân và dân Việt Nam đánh bại cuộc tập kích chiến lược của không quân Mỹ (05/08), chiều 4/08, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, diễn ra cuộc gặp mặt thường niên lần thứ 49 của các cựu chiến binh Nga đã từng công tác tại Việt Nam trong những năm chiến tranh.

Mở đầu buổi gặp, các đại biểu đã dành một phút im lặng để tưởng niệm những người đồng đội đã mất trong thời gian qua.

Tiếp đó, Phó Bí thư Đảng uỷ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Quốc Thái, là một cựu chiến binh với thâm niên 25 năm, ông chia sẻ những kỷ niệm thời chiến tranh, nhất là việc những người lính Việt Nam được truyền đạt  những kiến thức, kinh nghiệm tác chiến từ các chuyên gia Nga. Ông Ngô Quốc Thái đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu mà các chuyên gia Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, thống nhất đất nước.

Cuộc gặp mặt của tình hữu nghị Nga-Việt - ảnh 1 Ông Nicolai Kolesnik-chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nga phát biểu. Ảnh: VOV

Thay mặt Hội Cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam, Chủ tịch Nikolai Kolesnik đã ghi nhận những cố gắng và đóng góp của các hội viên vào việc duy trì và củng cố tình hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Nga – Việt.

Các đại biểu có mặt trong cuộc gặp truyền thống lần này cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên trong thời gian công tác tại Việt Nam. Những hình ảnh tư liệu, những bài ca đi cùng năm tháng của hai nước Việt – Nga được dựng thành những thước phim ngắn đã phần nào giúp những người có mặt được sống lại những năm tháng hào hùng đã qua. Những người bạn Nga bày tỏ tự hào về những gì đã làm được trong cuộc kháng chiến của quân dân Việt Nam, khen ngợi sự thông minh, sáng tạo của những người lính Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự thuỷ chung, tình cảm gắn bó trước sau như một của nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp của các cựu chuyên gia Liên Xô, Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác