Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020

(VOV5) - Tham dự Đại hội có 401 đại biểu là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại tỉnh Nghệ An trong hai ngày 30 và 31/05.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 - ảnh 1 Các đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tham dự Đại hội có 401 đại biểu là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác; là những tấm gương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 - ảnh 2 Các đại biểu thanh niên tham quan khu di tích lịch sử Truông Bồn. 
Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 - ảnh 3

Sáng 30/5, Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được diễn ra tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Sau đó, các đại biểu chia thành các đoàn đi tham quan địa chỉ đỏ và hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 - ảnh 4

Anh Trần Tuấn Hiệp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa, đại biểu của tỉnh Bắc Giang, cho biết: “Là một trong bốn đại biểu tỉnh Bắc Giang tham gia Đại hội Thanh niên làm theo lời Bác do Trung ương Đoàn tổ chức, với cá nhân tôi, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được Trung ương đoàn lựa chọn đại diện cho nhiều thanh niên trong tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cảm thấy rất tự hào khi những việc làm của mình trong 5 năm qua đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận và đánh giá rất cao. Qua đây, chúng tôi sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng bản thân, xứng đáng với danh hiệu là thanh niên làm theo lời Bác”.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI năm 2020 - ảnh 5 Anh Trần Tuấn Hiệp trình bày tham luận tại Diễn đàn “Thanh niên tình nguyện”.

Buổi chiều, các đại biểu thảo luận tại 6 diễn đàn: Diễn đàn “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác về tinh thần học tập suốt đời”, Diễn đàn “Thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”, Diễn đàn “Lý tưởng cách mạng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay”, Diễn đàn “Thanh niên chủ động hội nhập quốc tế”, Diễn đàn “Thanh niên tình nguyện”, Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác