Đài Tiếng nói Việt Nam trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại cho nhà báo Cuba

(VOV5) - Nhà báo Jose’ Llamos Camejo đã trích một phần tiền giải thưởng là 3 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Đài Tiếng nói Việt Nam đang hỗ trợ giúp đỡ nhà báo Jose’ Llamos Camejo, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Guantanamo của Cuba tới Việt Nam nhằm thực hiện cuốn sách về chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam năm 1973.

Sáng 4/12, tại Hà Nội,  Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Vũ Hải tiếp và trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại mà nhà báo Cuba Jose’ Llamos Camejo đạt được trong năm 2016.

Đài Tiếng nói Việt Nam trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại cho nhà báo Cuba  - ảnh 1Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải tiếp nhà báo Cuba Jose Angle Llmo Camejo. - Ảnh: Phạm Hà/VOV 

Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Vũ Hải cảm ơn nhà báo Jose’ Llamos Camejo đến thăm Đài Tiếng nói Việt Nam; đề nghị nhà báo chia sẻ những bài viết và phỏng vấn của mình trong chuyến thăm Việt Nam trên các phương tiện truyền thông của Đài tiếng nói Việt Nam.

Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Hải cũng bày tỏ hi vọng sẽ tiếp tục diễn ra các cuộc trao đổi đoàn phóng viên giữa hai nước, giúp gắn kết mối quan hệ trực tiếp giữa cơ quan truyền thông báo chí hai bên, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị chặt chẽ giữa Việt Nam – Cuba: “Chuyến thăm của nhà báo nằm trong kế hoạch của Đài tiếng nói Việt Nam cũng như của Ủy ban liên chính phủ hai nước. Chúng tôi mong muốn rằng sẽ có trao đổi nhiều hơn nữa giữa các đoàn phóng viên Việt Nam, trong đó có đoàn phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam  tới Cuba cũng như đoàn nhà báo Cuba đến thăm Việt Nam để viết về đất nước và con người của nhau. Tôi rất mong quan hệ giữa các nhà báo Cuba và nhà báo Việt Nam ngày càng thắt chặt hơn nữa.”

Đài Tiếng nói Việt Nam trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại cho nhà báo Cuba  - ảnh 2 Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải trao giải thường cho nhà báo Cuba Jose Angle Llmo Camejo. - Ảnh: Phạm Hà/VOV

Nhà báo Jose’ Llamos Camejo chia sẻ những kỷ niệm trong chuyến thăm tới Quảng Bình và Quảng Trị để phỏng vấn, thu thập thông tin giúp thực hiện cuốn sách viết về chuyến thăm chính thức Việt Nam đầu tiên của Chủ tịch Cuba Fidel Castro. Nhà báo bày tỏ hài lòng với chuyến thăm lần này. Nhà báo Jose’ Llamos Camejo đã trích một phần tiền giải thưởng là 3 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác