Đào tạo kỹ năng điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam

(VOV5) - AI Education và Cloud Kinetics cộng tác với Amazon Web Services để phát triển kỹ năng và đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/Start.
Đào tạo kỹ năng điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu trao đổi thông tin về chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Sáng 12/5, tại TP.HCM, lần đầu tiên một số tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, cung ứng lao động công nghệ thông tin như AI Education (AIE), Cloud Kinetics (CK), Amazon Web Services (AWS) ra mắt Chương trình phát triển nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start- đào tạo miễn phí kỹ năng điện toán đám mây.

Cụ thể, AI Education và Cloud Kinetics cộng tác với Amazon Web Services để phát triển kỹ năng và đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/Start. Chương trình đào tạo trực tuyến trong 12 tuần, giúp những người chưa có và thiếu việc làm phát triển kỹ năng về điện toán đám mây, sau đó giới thiệu cho họ cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, địa phương.

Chương trình AWS re/Start được thiết kế để hỗ trợ những người chưa có hoặc thiếu việc làm và những người thiếu kinh nghiệm về công nghệ, cung cấp cho học viên những kỹ năng điện toán đám mây mới và các kỹ năng mềm khác như làm hồ sơ tìm việc, trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng…Học viên tốt nghiệp chương trình AWS re/Start có thể làm công việc đòi hỏi kỹ năng điện toán đám mây ở mức độ cơ bản như: vận hành đám mây, đảm bảo độ tin cậy cho hệ thống, hỗ trợ kỹ thuật.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác