Việt Nam xếp hạng 25 toàn cầu về chỉ số an toàn thông tin mạng

(VOV5) - Hội thảo là diễn đàn thu nhận ý kiến của các chuyên gia trong nước và quốc tế về kinh nghiệm nâng cao năng lực ứng phó với các nguy cơ rủi ro an toàn, an ninh mạng. 

Ngày 27/10, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Tập đoàn IEC tổ chức Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng Việt Nam 2021 (Vietnam Security Summit 2021) bằng hình thức trực tuyến.

Việt Nam xếp hạng 25 toàn cầu về chỉ số an toàn thông tin mạng  - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo. Ảnh:qdnd.vn

Với chủ đề “Bảo đảm An toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải”, hội thảo là diễn đàn thu nhận ý kiến của các chuyên gia trong nước và quốc tế về kinh nghiệm nâng cao năng lực ứng phó với các nguy cơ rủi ro an toàn, an ninh mạng. Phát biểu tại Hội thảo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết:Việt Nam đang xếp hạng 25 toàn cầu về chỉ số an toàn thông tin mạng. Đây là kết quả nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động của các cơ quan tổ chức, cá nhân trên không gian mạng và chúng ta còn cần phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tiếp theo. An toàn thông tin mạng giờ đây là câu chuyện của mọi người. Chúng ta cần phải duy trì và tiếp tục cải thiện năng lực này, để bảo vệ sự thịnh vượng của quốc gia. Chúng ta cần tạo lập niềm tin số và triển khai an toàn thông tin mạng cho tất cả các tổ chức, cá nhân và người dân trên không gian mạng. hời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phổ cập Chiến dịch an toàn thông tin mạng cơ bản cho người dân, cung cấp những ứng dụng, dịch vụ an toàn thông tin cơ bản trên nền tảng thiết bị di động.

Hướng tới mục tiêu giảm thiểu các rủi ro tấn công mạng cho người sử dụng trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Chiến dịch an toàn thông tin mạng cơ bản cho người dân”, trong đó cung cấp những ứng dụng, dịch vụ an toàn thông tin cơ bản trên nền tảng thiết bị di động. Tại Hội thảo, Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC giới thiệu giải pháp đầu tiên trong Chiến dịch này, đó là ViSafe -Internet an toàn, giúp người dân phòng tránh nguy cơ, thiệt hại từ các cuộc tấn công mạng, hay bị lừa đảo trực tuyến.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra hội thảo chuyền đề “Bảo vệ các hệ thống thông tin trọng yếu trong thế giới số”; “Xu hướng và giải pháp an toàn thông tin mạng cho điện toán đám mây” và “An toàn thông tin mạng cho hệ thống thông tin doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”; cùng đó là triển lãm quốc tế ảo về các sản phẩm, giải pháp an toàn thông tin mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác