Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6: Đừng để thông điệp của trẻ em phải nằm trên giấy

(VOV5) -Sáng kiến về những vấn đề liên quan đến trẻ em với tinh thần “Trẻ em lên tiếng-Trẻ em khởi xướng-Trẻ em cùng hành động”.

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi giao lưu, đối thoại  Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tại buổi giao lưu, các em đã chủ động nêu vấn đề, ý kiến, nguyện vọng, đóng góp các giải pháp, sáng kiến về những vấn đề liên quan đến trẻ em với tinh thần “Trẻ em lên tiếng-Trẻ em khởi xướng-Trẻ em cùng hành động”.

Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6: Đừng để thông điệp của trẻ em phải nằm trên giấy - ảnh 1Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các em nhỏ tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019 - Ảnh: HÀ THANH 

Em Nguyễn Hữu Sang, đại diện trẻ em của thành phố Cần Thơ, kiến nghị : Các cơ quan chức năng có giải pháp hỗ trợ trẻ em bị xâm hại, giữ kín thông tin, giúp hòa nhập cộng đồng, có hình phạt thích đáng cho kẻ xâm hại, có biện pháp quản lý ngăn chặn kẻ xâm hại tái phạm. Đối với gia đình, bố mẹ cần quan tâm tâm sự với con cái để trở thành một người bạn với con, báo cáo ngăn chặn những hành vi, vụ việc xâm hại tình dục. Đối với nhà trường, cần tổ chức các chương trình giáo dục về giới tính, sức khỏe sinh sản duy trì chương trình giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại. Đối với bản thân trẻ em cần học và rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ sẽ tiếp thu những kiến nghị, thông điệp của các em đồng thời nhắn nhủ các em cần cố gắng vươn lên trong học tập, để xây dựng nước nhà giàu mạnh.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các bộ, ngành có liên quan tiếp tục có nhiều giải pháp, các cuộc vận động hướng các bạn trẻ vun đắp củng cố tình yêu quê hương, yêu gia đình, yêu trường lớp, yêu lao động và trở thành những công dân tốt: "Ông bà, cha mẹ, thầy cô luôn mong muốn các em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế tất cả các em phải thực hiện tốt 5 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy. Chúng ta hãy bằng những việc làm cụ thể, đừng để những lời kêu gọi, thông điệp của các em chỉ là vấn đề hội nghị, hãy để những mong muốn của các em đi vào cuộc sống"

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác