Đội Công binh số 1 của Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp thuốc từ thiện cho phụ nữ và trẻ em tại Abyei, Nam Sudan

(VOV5) - Đội Công binh số 1 của Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) tại Phái bộ An ninh lâm thời của LHQ ở khu vực Abyei (UNISFA).

Theo hiệp đồng, Đội Công binh số 1 tổ chức khám bệnh, cấp thuốc từ thiện cho phụ nữ và trẻ em, trong khi lực lượng Pakistan khám bệnh, cấp thuốc cho nam giới.

Trong hoạt động lần này, các bác sĩ thuộc Đội Công binh số 1 đã phát huy tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thăm khám cho 168 lượt người. Cùng với đó, các cán bộ, nhân viên trong đơn vị Đội đã chuẩn bị 168 phần quà gồm các dụng cụ, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày để tặng người dân bản địa, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của người dân nơi đây.

Đội Công binh số 1 của Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp thuốc từ thiện cho phụ nữ và trẻ em tại Abyei, Nam Sudan - ảnh 1Đội trưởng Mạc Đức Trọng cùng Trung tá MaMan - Tư lệnh Phân khu Bắc, Chỉ huy trưởng đơn vị Pakistan, tiếp chính quyền địa phương cùng già làng, tộc trưởng Khu Amiet. Nguồn: Đội công binh Việt Nam

Trung tá Nguyễn Quang Tuyển, Chính trị viên Đội Công binh số 1, khẳng định hoạt động nhân đạo lần này đã tăng cường công tác đối ngoại, mở rộng giao lưu, hợp tác với đơn vị bạn; đồng thời góp phần tuyên truyền, lan tỏa hơn nữa hình ảnh lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam, hình ảnh và phẩm chất cao quý của bộ đội Việt Nam trong Phái bộ UNISFA, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác