Đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam

(VOV5) - Chiến dịch Pégase được không quân Pháp thực hiện ở châu Á-Thái Bình Dương.

Đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam

Sáng 27/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch Pégase của không quân Pháp tại châu Á-Thái Bình Dương với đội hình gồm ba chiến đấu cơ Rafale, một máy bay vận tải A400M, một máy bay tiếp vận C-135 và một máy bay A310, cùng một trăm thành viên đội bay.

Đội hình bay của Không quân Pháp thăm Việt Nam - ảnh 2

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tướng Không quân Patrick Charaix, chỉ huy chiến dịch Pégase, cho biết: "Nhiệm vụ của tôi là giới thiệu những thành tựu công nghệ quân sự của Pháp đang được sử dụng ở châu Phi, Irak và Syria.

Không quân Pháp có 4.000 quân nhân đang làm nhiệm vụ ở châu Phi, Irak và Syria cũng như ở nhiều nơi khác nữa. Chúng tôi còn tham gia các chiến dịch nhân đạo như ở Lombok, Indonesia. Việc tham gia những chiến dịch này giúp cho phi công của chúng tôi có thêm nhiều kinh nghiệm, đồng thời thúc đẩy hợp tác với không quân các nước khác".

Chiến dịch Pégase được không quân Pháp thực hiện ở châu Á-Thái Bình Dương sau đợt diễn tập Pitch-Black tại Australia, từ 27 tháng 7 đến 17 tháng 8. Sau Việt Nam, đội hình bay sẽ tới Singapore, Ấn Độ, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất rồi quay về Pháp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác