Đối tác xanh cho một nền nông nghiệp mới

(VOV5) - ISG 2021 là sự kiện quan trọng để tham vấn rộng rãi ý kiến đóng góp của các đối tác quốc tế nhằm hoàn thiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2021-2030.

Đó là chủ đề hội nghị trực tuyến Chương trình Hỗ trợ quốc tế (ISG) năm 2021 diễn ra sáng 16/12, dưới sự đồng chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và ông Rémi Nono Womdim, Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc.

ISG 2021 là sự kiện quan trọng để tham vấn rộng rãi ý kiến đóng góp của các đối tác quốc tế nhằm hoàn thiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Kế hoạch hành động quốc gia chuyển đổi sang Hệ thống lương thực thực phẩm minh bạch, trách nhiệm và bền vững ở Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

Đối tác xanh cho một nền nông nghiệp mới - ảnh 1

ISG 2021 là sự kiện quan trọng để tham vấn ý kiến của các đối tác quốc tế nhằm hoàn thiện Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn cộng đồng quốc tế sẽ góp phần quan trọng để hoàn thiện Chiến lược, Kế hoạch hành động của ngành để ngành nông nghiệp không chỉ là “trụ đỡ” của nền kinh tế khi đất nước ở thời điểm khó khăn mà còn thực hiện khát vọng Việt Nam vào năm 2045, khát vọng nông nghiệp vươn tầm, đủ sức trở thành “thước đo mức độ bền vững của quốc gia”: Để chuyển mình thay đổi ngành nông nghiệp không thể tự đứng một mình làm một mình mà cần có sự chia sẻ đồng hành hỗ trợ, ủng hộ của các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành của cộng đồng quốc tế để xây dựng nên “Đối tác Xanh cho một nền nông nghiệp mới”. Tin tưởng rằng với tư duy đổi mới và cùng hành động với sự đồng hành ủng hộ tích cực của cộng đồng quốc tế và các đối tác, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam thực hiện được khát vọng về một nền nông nghiệp sinh thái tiên tiến tích hợp đa giá trị, kết hợp hài hòa tài nguyên bản địa, bản sắc văn hóa niềm tin xã hội cùng với khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và Trưởng đại diện FAO Rémi Nono Womdim ký kết Khung chương trình hợp tác Việt Nam – FAO giai đoạn 2022-2026.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác