Đối thoại Biển lần thứ 10: “Năng lượng tái tạo ngoài khơi: Cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi xanh”

(VOV5) - Đối thoại có sự tham gia đông đảo của gần 100 đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 100 đại biểu đăng ký tham dự trực tuyến.

Ngày hôm qua (23/3), tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã diễn ra Đối thoại Biển lần thứ 10 với chủ đề “Năng lượng tái tạo ngoài khơi: Cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi xanh” do Học viện Ngoại giao (DAV) và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức.

Đối thoại Biển lần thứ 10: “Năng lượng tái tạo ngoài khơi: Cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi xanh” - ảnh 1Các đại biểu trao đổi tại các phiên của Đối thoại. Ảnh baoquocte

Đối thoại có sự tham gia đông đảo của gần 100 đại biểu tham dự trực tiếp và hơn 100 đại biểu đăng ký tham dự trực tuyến; trong đó có 16 diễn giả là các chuyên gia uy tín từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Đối thoại Biển lần thứ 10 tập trung trao đổi, thảo luận về lĩnh vực năng lượng tái tạo ngoài khơi, bao gồm bốn phiên với các chủ đề: Năng lượng tái tạo ngoài khơi và địa chính trị; Công ước Luật Biển của Liên hợp quốc (UNCLOS) và năng lượng tái tạo ngoài khơi; Thực tiễn khu vực và quốc tế về năng lượng tái tạo ngoài khơi; Khuyến nghị chính sách về phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi ở Biển Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác