Dư luận quốc tế về kết quả Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

(VOV5) - Đánh giá về thành công của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, các đại biểu cho biết Hội nghị đã lan tỏa mạnh mẽ đến nghị sĩ trẻ các nước thông điệp phát triển bền vững.

Điều phối viên Trung tâm Y tế kỹ thuật số, Mạng lưới Các nghị sĩ UNITE vì sức khỏe toàn cầu, Arshiya Singh, cho rằng hội nghị mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn về chính sách. Đây là lần đầu tiên chúng ta có một Tuyên bố của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu về sứ mệnh của thanh niên góp sức trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs). Với sức trẻ, tâm thế đổi mới và ý tưởng sáng tạo, thanh niên, đặc biệt là nghị sĩ trẻ, là "chìa khoá" quan trọng để giúp thế giới đạt được SDGs. Nghị sĩ trẻ có thể nắm bắt nhanh chóng những vấn đề mới, đóng góp vào việc phát triển các chính sách, dự luật cụ thể hướng tới mục tiêu này. Arshiya Singh kỳ vọng sau Hội nghị, các ưu tiên mà Quốc hội, Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội đưa ra nên có tầm nhìn rõ ràng về cách mà họ sẽ thực hiện để có thể đạt được Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Nghị sĩ Italy Alessandro Cattaneo bày tỏ vui mừng khi được góp tiếng nói của các nghị sĩ trẻ đối với các mục tiêu phát triển bền vững. Những chủ đề thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị cũng là những vấn đề mà cả thế giới đang quan tâm để ứng phó với những vấn đề hiện nay, như: biến đổi khí hậu, an toàn không gian mạng.

Tại Hội nghị, các nghị sĩ trẻ đã trao đổi những kinh nghiệm của từng quốc gia về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, từ đó bàn luận cách thử nghiệm các giải pháp để giải quyết các thách thức quốc gia cũng như toàn cầu. Tôi nghĩ đó chính là mở ra hướng đi để chúng ta có thể “sửa chữa” sự chệch hướng của Chương trình Nghị sự 2030. Điều này chắc chắn sẽ vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh chỉ còn vài ngày tới là diễn ra Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về vấn đề này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác