Gần 6 nghìn lượt sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID-Bảo hiểm xã hội số

(VOV5) - Sau hơn 3 tháng triển khai ứng dụng, VssID-Bảo hiểm xã hội số có hơn 620 nghìn lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng này. 
Gần 6 nghìn lượt người sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng khi đi khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Kon Tum…

 Trong đó, nhiều ý kiến ủng hộ khi BHXH Việt Nam cung cấp ứng dụng với các tính năng tra cứu, theo dõi các thông tin đóng, hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, lịch sử khám chữa bệnh BHYT... giúp người dân, người lao động chủ động quản lý các thông tin, trực tiếp giám sát để đảm bảo quyền lợi tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của bản thân.

Để tiếp tục giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng ứng dụng VssID, BHXH Việt Nam đang tích cực triển khai biên tập/biên dịch, sản xuất các tờ gấp giới thiệu, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID (bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Ông Nguyễn Đăng Kiên, chuyên gia Trung tâm Công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam cho biết: "Ngành bảo hiểm xã hội đang vận hành 26 hệ thống thông tin và hiện nay các hệ thống thông tin này đều có hệ thống dự phòng và cũng có kế hoạch khi lượng người sử dụng tăng đột biến. Chúng tôi cũng có những kế hoạch để sẵn sàng đảm bảo cho hệ thống thông suốt, phục vụ nhu cầu sử dụng, khai thác cũng như là kết nối liên thông với các đơn vị liên quan. Hiện nay, BHXH Việt Nam cũng đang triển khai, cho phép người dùng sử dụng chữ ký số để đăng ký đối với những người đã có chữ ký số có thể đăng ký mà không cần phải đến cơ quan BHXH để xác thực thông tin".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác