Giáo viên Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu

(VOV5) -  Trước đó, tháng 3/2020, cô được Varkey Foundation chọn là một trong 50 giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục.

Ngày 11/11, Tổ chức Giáo dục từ thiệnVarkey Foundation đã công bố cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh, Trường Trung học Phổ thông Hương Cần, tỉnh Phú Thọ lọt vào top 10 giáo viên toàn cầu.

Giáo viên Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu - ảnh 1 Cô Hà Ánh Phượng trong một tiết giảng online. - Ảnh chụp từ kênh giảng dạy của cô Phượng

Hà Ánh Phượng là giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 và cũng là người trẻ tuổi nhất được Ban Tổ chức Giải thưởng giáo viên toàn cầu (Global Teacher Prize) do Varkey Foudation lựa chọn, cùng với 9 giáo viên khác đến từ Italy, Brazil, Vương quốc Anh, Mỹ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ, Malaysia và Hàn Quốc.

Trước đó, tháng 3/2020, cô được Varkey Foundation chọn là một trong 50 giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục.

Cô Phượng người dân tộc Mường, là giáo viên Trường Trung học Phổ thông Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ - một ngôi trường miền núi với 85% học sinh người dân tộc thiểu số. Luôn tâm niệm "Anh ngữ là sinh ngữ", học ngoại ngữ phải có môi trường mới hiệu quả, cô Phượng đã tự học cách sử dụng công nghệ thông tin, mở ra "lớp học không biên giới", kết nối học sinh với giáo viên và học sinh các nước khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác